SMALL TALK

【small talk】: Thất hứa

Khi chúng ta còn bé, hay thậm chí là đến tận bây giờ, đã bao nhiêu lần một người hứa với bạn điều gì đó và không thực hiện? Hồi bé thì mẹ hứa với chúng ta sẽ mua đồ chơi cho mình còn khi lớn thì người yêu hứa sẽ ở bên bạn mãi mãi. Đâu phải tất cả những lời hứa đó đều được thực hiện đâu? Rồi sẽ có một ngày nào đó, vì một lí do nào đó và một người nào đó sẽ không thực hiện lời hứa của họ.

THẾ THÌ ĐỪNG CÓ HỨA!!!!!!

Ai bắt các cô các cậu hứa với chúng tôi đâu? Khi nào chắc chắn rồi thì hẵng hứa, hứa xong xuôi lại vứt để đấy. Có biết nó khó chịu như thế nào không?

Này thì mấy vấn đề nhỏ bố hứa tặng quà cho con, rồi đến những vấn đề tầm cỡ vĩ đại kiểu…ôi giời chẳng biết nữa.
Trong trường hợp không thực hiện được thì hãy nói là “sẽ cố gắng”, chúng ta cố gắng để đạt được ước muốn của đối phương là ok rồi, là khiến cho đối phương vui rồi chứ chúng tôi không cần các cô các cậu phải thực hiện được, còn nếu đã hứa thì phải dùng tính mạng mà hứa, đã hứa là phải thực hiện được.

Khi thất hứa sẽ dẫn đến sự tiếc nuối và thất vọng của đối phương, tác động không nhỏ đến cuộc sống của người đó, nhất là các bé gái nhạy cảm hay là trẻ em. Vì thế đừng trách nếu có một ngày, một người nào đó sẽ đến nhà bạn và đòi nợ, đòi quà, đòi những thứ mà bạn đã hứa trao cho người đó, vì bạn đã hứa rồi cơ mà. Lời hứa cũng như bản hợp đồng vậy, bạn nói ra là bạn đã kí vào, và việc thực hiện nó cũng rất quan trọng nữa. Cho đến khi nào chưa thực hiện được, thì đừng có nghĩ đến chuyện ngồi chơi xơi nước.

Có nợ nần gì thì trả luôn đi nhé.

Peace~


2017.06.01

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s