LOVE STATION

【love station】: “Crush”

Đi chung với từ “thích” còn có từ “crush”.

Vấn đề ở đây là một số bạn đã phân vân không biết có nên “tỏ tình” với crush hay không vì sợ sẽ phá hỏng mối quan hệ “bạn bè” tuyệt vời vốn có của hai người. Vì thế mình đã tham khảo lời của một chuyên gia trong ngành tâm lí học để giải quyết vấn đề này đây.

“Khi bạn nghĩ tới việc làm một điều gì đó bạn chưa bao giờ làm thì thứ đầu tiên bạn làm là tự hỏi với bản thân “Cái gì tệ nhất có thể xảy ra?”

Một khi đã xác định được những quyền lợi và rủi ro có thể xảy ra bạn sẽ chọn phương án có tỉ lệ quyền lợi, lợi ích cao nhất. Trong trường hợp này vấn đề tệ nhất xảy ra đã thực sự xảy ra rồi bởi vì cậu ấy không biết và có thể cậu ấy sẽ gặp nửa kia của mình sớm và sự đau đớn sẽ còn tệ hơn nữa.

Còn nữa là việc không kể cho ai đó là bạn thích người ấy và giữ mối quan hệ bạn bè giống như kiểu nói rằng bạn đang có một cái bánh đẹp tuyệt vời ở trước mắt nhưng bạn không muốn ăn nó bởi vì bạn sợ như thế sẽ làm hỏng hình dáng đẹp đẽ của cái bánh, nhưng kiểu gì bạn cũng phải ăn nó phải không? Bởi vì nó mang đến cho bạn sự thoải mái và nếu có thể nó chẳng có vị ngon lắm và nó sẽ làm bạn hơi “đau” một chút thì bạn cũng sẽ tự động đi tìm một cái bánh khác. Đừng bao giờ nghĩ sâu xa quá vì chẳng ai có thể đọc được suy nghĩ của bạn đâu và cung chẳng có điều kì diệu gì xảy ra đâu.

Tiến tới chỗ cậu ấy thật mạnh dạn, nói với cậu ấy về cảm xúc của bạn và mời cậu ấy đi chơi!! Hãy trở nên lạc quan và hi vọng cho kết quả tuyệt vời nhất!

Good luck :)”

Câu trả lời của Kedar Dharmarajan, học về xã hội học và tâm lý học tại Đại học Washington


2017.05.31

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s